Xavi tiết lộ quyết tâm vô địch của Barcelona

2023/04 10 09:04

Huấn luyện viên Xavi của Barcelona khẳng định Barcelona đã nhanh chóng “sang trang” kể từ khi bị Real Madrid vùi dập trong trận lượt về bán kết Copa del Rey gần đây.

Real Madrid đã giành chiến thắng 4-0 tại Camp Nou để tiến vào trận chung kết Copa America đầu tiên sau 9 năm, với Karim Benzema là người lập công lớn nhất với cú hat-trick trong hiệp hai. Kết quả này đã đảo ngược tỷ số dẫn trước 1-0 mong manh của Barcelona ở lượt đi.

Các số liệu thống kê cho thấy đây là một trận đấu tương đối cân bằng, nhưng màn trình diễn của Real Madrid điềm tĩnh hơn nhiều.

Xavi tiết lộ quyết tâm vô địch của Barcelona

“Chúng tôi đã phân tích lý do tại sao chúng tôi mắc sai lầm, đặc biệt là trong hiệp một,” Xavi nói.

“Chúng tôi đã phải dẫn trước trên bảng tỷ số trong hiệp một, bạn không thể tha thứ quá nhiều và khi bạn tha thứ, Madrid là đội khiến bạn phải trả giá đắt nhất.”

Với hai trận đấu ở châu Âu đã diễn ra, Barca chỉ còn La Liga để tập trung, hy vọng thêm vào chiến thắng Siêu cúp Tây Ban Nha vào tháng Giêng. Xavi khẳng định khát khao vô địch của anh chỉ được củng cố sau thất bại ở Copa del Rey.

“Chúng tôi đã sang trang và tập trung vào La Liga,” anh nói. “Khi chúng tôi bị loại khỏi Champions League, chúng tôi đã đồng ý giành chức vô địch giải đấu, đây là giải đấu công bằng nhất vì bạn phải mất cả mùa giải. Chúng tôi tập trung vào 11 trận đấu.”