Real Madrid đã vô địch Copa del Rey bao nhiêu lần?

2023/05 06 09:05

Là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Tây Ban Nha, Real Madrid đã có được thành công ở La Liga và Champions League đều đặn trong những năm qua.

Các ngôi sao từ khắp nơi trên thế giới đã cập bến Bernabeu và giành vô số danh hiệu, dù là ở giải quốc nội, châu Âu hay quốc tế.

Họ cũng là những cầu thủ quan trọng trong Copa del Rey, giải đấu cúp của Tây Ban Nha, và đã nhiều lần nâng cao chiếc cúp vô địch trong lịch sử câu lạc bộ.

Dưới đây là bảng phân tích kỷ lục của Real Madrid tại Copa del Rey khi họ sẵn sàng cố gắng giành chức vô địch mùa giải 2023/24.

Real Madrid đã vô địch Copa del Rey bao nhiêu lần?

Real Madrid đã vô địch Copa del Rey bao nhiêu lần?
Real Madrid thực tế chỉ là đội thành công thứ ba trong lịch sử Copa del Rey, sau Barcelona và Athletic Club. Họ đã giành được danh hiệu đáng kinh ngạc 19 lần, mặc dù con số đó không đáng kể so với 31 chiến thắng của Barcelona.

Trong khi 19 là rất nhiều lần để giành danh hiệu, Los Blancos chỉ giành được nó hai lần trong 30 năm qua, điều này rất đáng chú ý khi họ thường xuyên thành công ở La Liga và Champions League.

Một giám đốc của Real Madrid gần đây đã nói chuyện ẩn danh với The Athletic và cho rằng đây là vấn đề ưu tiên cho các giải đấu khác.

Họ nói: “Ở câu lạc bộ này, Copa del Rey chưa bao giờ bị vứt bỏ, nhưng nếu Madrid là đội có nhiều chức vô địch La Liga và Champions League nhất, thì đó là vì thứ tự ưu tiên phù hợp.”