Jude Bellingham gia nhập Real Madrid?

2023/05 11 09:05

Tương lai của Jude Bellingham đã sẵn sàng trở thành cốt truyện phụ của mùa hè, nhưng sự chủ động của một thành viên cụ thể trong giới thượng lưu của châu Âu có thể có nghĩa là sẽ có rất ít thời gian để phát triển câu chuyện.

Một loạt các câu lạc bộ được cho là quan tâm đến việc mua tuyển thủ Anh vào cuối mùa giải 2022/23, nhưng mức giá quá đắt của Borussia Dortmund đã buộc một số câu lạc bộ, bao gồm cả Liverpool, không tham gia.

Thay vì đặt tất cả trứng của họ vào rổ Bellingham, Quỷ đỏ giờ đây sẵn sàng thực hiện một cách tiếp cận kiểu Moneyball hơn để xây dựng lại và định hình lại hàng tiền vệ của họ.

Tuy nhiên, Real Madrid và Man City là hai câu lạc bộ dường như không bị cản trở bởi mức giá của tiền vệ này và chính những gã khổng lồ Tây Ban Nha đã có những bước tiến đáng kể để đảm bảo việc ký hợp đồng với cầu thủ trẻ này.

Real Madrid tiến gần đến việc ký hợp đồng với Jude Bellingham như thế nào?
Real Madrid đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của Bellingham, nhiều người tin rằng đương kim vô địch châu Âu là điểm đến ưa thích của tiền vệ này trong mùa hè này.

0min đưa tin rằng cuộc gặp giữa cha của Bellingham và trưởng bộ phận tuyển trạch của Real Madrid, Juni Calafat đã diễn ra vô cùng tích cực và cầu thủ này sắp đạt được thỏa thuận với gã khổng lồ Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Real vẫn chưa đạt được thỏa thuận với câu lạc bộ nước Đức. Mặc dù không rõ sẽ tốn bao nhiêu để thuyết phục Dortmund bán, nhưng gần như chắc chắn rằng Bellingham sẽ thu được khoản phí gần 150 triệu euro (130,4 triệu bảng).

Các cuộc đàm phán được cho là đang ở giai đoạn cuối cùng và việc gia hạn hợp đồng sắp tới của Toni Kroos và Luka Modric sẽ không có bất kỳ tác động nào đến thỏa thuận tiềm năng. Real coi Bellingham là hiện tại và tương lai của họ.

Jude Bellingham gia nhập Real Madrid?
Jude Bellingham gia nhập Real Madrid?

Có phải Borussia Dortmund đang cố gắng giữ Jude Bellingham?

Mặc dù Dortmund hoàn toàn nhận thức được rằng sẽ rất khó để giữ chân cầu thủ tuổi teen ở mùa giải tới, nhưng họ vẫn cho phép điều đó – đó là lý do tại sao họ yêu cầu mức phí kỷ lục của câu lạc bộ cho việc bán anh ấy vào mùa hè này.

Hợp đồng hiện tại của Bellingham hết hạn vào năm 2025, nhưng Dortmund sẵn sàng cung cấp cho anh một hợp đồng mới bội thu để thuyết phục anh ở lại. Các báo cáo cho thấy BVB đã đề nghị mức lương mới 14 triệu euro cho tiền vệ này, nhưng lời đề nghị đó quá mờ nhạt so với đề nghị 20 triệu euro mà Real đưa ra.

Sau 3 mùa giải chói sáng tại Bundesliga, có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để Bellingham ra đi.

Man City vẫn quan tâm đến việc ký hợp đồng với Jude Bellingham?
City chắc chắn vẫn đang trong cuộc săn lùng, nhưng họ phải hành động ngay bây giờ nếu muốn có bất kỳ cơ hội nào giành lấy Bellingham khỏi tay Real Madrid.

Các nhà đương kim vô địch Premier League quan tâm đến tiền vệ này, nhưng họ vẫn chưa gửi bất kỳ lời đề nghị nào tới Dortmund hoặc Bellingham.

Một số người cho rằng tuyển thủ Anh sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho Ilkay Gundogan, người sẽ hết hạn hợp đồng vào mùa hè, nhưng phong độ gần đây của anh ấy chắc chắn sẽ thuyết phục câu lạc bộ đàm phán một thỏa thuận mới.

Tại sao Liverpool rút khỏi cuộc đua Jude Bellingham?

Hàng tiền vệ của Liverpool đang rất cần được làm mới và Bellingham dường như là giải pháp tối ưu cho những khó khăn của Quỷ đỏ.

Câu lạc bộ vùng Merseyside chắc chắn đã quan tâm đến tiền vệ box-to-box trước khi rút khỏi cuộc đua vào tháng Tư. Bellingham từ lâu dường như là câu trả lời cho các vấn đề của họ, với các huyền thoại của câu lạc bộ như Steven Gerrard và Jamie Carragher đã nỗ lực hết mình trên các phương tiện truyền thông để đưa tuyển thủ Anh đến Anfield.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đơn giản là không thể cam kết một lượng tài nguyên đáng kể như vậy để ký hợp đồng với một cầu thủ khi cần phải xây dựng lại đội hình lớn như vậy để giúp Liverpool trở lại đỉnh cao của họ.

Thay vào đó, Quỷ đỏ sẽ xây dựng lại hàng tiền vệ với một vài sự bổ sung. Họ cũng quan tâm đến Mason Mount của Chelsea, Alexis Mac Allister của Brighton và Nicolo Barella của Inter.