Chelsea nhận lời đề nghị của Lyon & AC Milan cho Christian Pulisic

2023/07 05 11:07

AC Milan và Lyon đều đã đưa ra lời đề nghị cho cầu thủ chạy cánh Christian Pulisic của Chelsea, 90min đã hiểu.

Pulisic đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng tại Stamford Bridge và là một trong số những cầu thủ được phép rời câu lạc bộ vào mùa hè này. Chelsea đã huy động được hơn 200 triệu bảng thông qua việc bán hàng trong kỳ chuyển nhượng này và The Blues hy vọng sẽ đưa con số đó lên gần 300 triệu bảng vào cuối kỳ.

Đã có sự quan tâm đến Pulisic từ khắp châu Âu. Các đội bóng ở Đức, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã bày tỏ sự quan tâm đến cầu thủ 24 tuổi, nhưng các nguồn tin đã xác nhận với 90min rằng Milan và Lyon mới là những đội bóng chính thức có động thái đầu tiên.

Cả hai câu lạc bộ đều muốn ký hợp đồng vĩnh viễn với Pulisic vào mùa hè này và hiện đang đàm phán với Chelsea, đội đang chuẩn bị cho một khoản lỗ đáng kể với số tiền 58 triệu bảng mà họ đã trả để ký hợp đồng với cầu thủ người Mỹ từ Borussia Dortmund vào năm 2019.

Sự quan tâm từ Milan đã nổi bật hơn trong những tuần gần đây và đội bóng Serie A tin rằng Pulisic sẽ ưu tiên chuyển đến San Siro vào mùa hè này.

Đối với Milan, Pulisic đặc biệt có giá trị vì hộ chiếu Croatia của anh ấy có nghĩa là anh ấy sẽ không cần phải đảm nhận một trong những suất cầu thủ không thuộc EU hạn chế trong đội hình của họ. Ruben Loftus-Cheek, người đã gia nhập từ Chelsea tuần trước, đã chiếm vị trí còn trống cuối cùng của họ.

Pulisic đã nói chuyện cởi mở vào mùa hè này về mong muốn của anh ấy về một khởi đầu mới, gần đây anh ấy đã thú nhận với ESPN rằng anh ấy đang muốn tìm lại hạnh phúc của mình trên sân cỏ.

“Tôi cần tìm ra điều gì sẽ là tốt nhất cho tương lai của mình và ở một nơi nào đó mà tôi có thể đến chơi, được tin tưởng và cảm thấy hài lòng với những gì mình đang làm,” anh thừa nhận. “Tôi chắc chắn muốn tìm lại niềm vui đó ở cấp câu lạc bộ.”

Kể từ khi chuyển đến đắt giá từ Dortmund, Pulisic đã phải vật lộn với cả chấn thương và phong độ. Anh ấy đã có 145 lần ra sân cho Chelsea, ghi được 26 bàn thắng và 21 đường kiến tạo, và bây giờ dường như đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới ở nơi khác.